Capability Assessment Toward Sustainable Development of Business Incubators: Framework and Experience Sharing

งานวิจัยนี้เป็นการศึกษาการยกระดับขีดความสามารถของหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ โดยศึกษาบทบาทและความรับผิดชอบของหน่วยบ่มเพาะธุรกิจ ความจำเป็นในการประเมินระดับขีดความสามารถ ปัจจัยการเติบโตของหน่วยบ่มเพาะธุรกิจในประเทศไทย รวมทั้งมิติและองค์ประกอบที่ใช้ในการประเมินระดับขีดความสามารถ ผลการศึกษานำร่องหน่วยบ่มเพาะวิสาหกิจของมหาวิทยาลัยในประเทศไทย และแนวทางการนำผลการประเมินไปใช้ให้เกิดประโยชน์