Positioning Academic Partners to Align with Proper Modes of University-Industry Collaboration

งานวิจัยนี้เป็นการศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรกับมหาวิทยาลัย มีความร่วมมือกันหลายประเภท เช่น การร่วมลงทุนกับ Startup ร่วมมือกันกับห้องปฏิบัติการ ในงานวิจัยมีการศึกษารูปแบบความสัมพันธ์ระหว่างมหาวิทยาลัยกับองค์กรเอกชน คุณลักษณะของพาร์ทเนอร์ ปัจจัยที่ทำให้ภาคอุตสาหกรรมกับมหาวิทยาลัยทำงานกันได้อย่างราบรื่น